Một trong những năm trở lại đây, rượu Đòng Đòng như một làn gió mới cho anh em dân nhậu khi đã quá nhàm chán với những loại rượu truyền thống bao năm nay như: rượu táo mèo, rượu chuối hột hay nếp cái hoa vàng.
Rượu Đòng Đòng có hương thơm và vị ngọt rất tự nhiên của lúa nếp non, khi uống ta cảm thấy được hương thơm của đòng đòng, khơi gợi lại những ký ức xưa thủa thơ ấu đi hái đòng đòng.
Nguồn gốc rượu Đòng Đòng?
Rượu Đòng Đòng là một đặc sản rượu nổi tiếng tại vùng Kim Sơn, Ninh Bình, sau đó theo thời gian nhiều người biết tới nó và cũng thử nghiệm làm, tuy nhiên có những bí quyết riêng mà rượu ở đây luôn ngon hơn so với tất cả những địa phương khác.
Rượu Đòng Đòng là loại rượu ngâm từ những bông lúa nếp non kết hợp cùng với rượu Kim Sơn nổi tiếng, sau 3 – 12 tháng là có thể sử dụng được. Rượu có màu xanh của đòng đòng sau đó chuyển dần sang màu vàng óng và đậm dần sau 8 – 12 tháng ngâm ngủ.
Những Lầm Tưởng Về Rượu Đòng Đòng Lúa Nếp
Rượu Đòng Đòng phải màu xanh mới ngon: Trên thực tế màu của rượu đòng đòng ảnh hưởng bởi 2 yếu tố:
- Tỷ lệ giữa phần thân và phần lá: Nếu bạn muốn đòng đòng xanh hơn và thơm hơn có thể cho tăng tỷ lệ phần lá của đòng đòng lên, tuy nhiên vị sẽ hơi chát và nồng hơn, nếu sử dụng phần thân nhiều thì màu sẽ không được xanh và hơi vàng óng
- Thời gian ngâm ủ của rượu: Trong 1 – 3 tháng đầu rượu đòng đòng sẽ có màu xanh rất đẹp mắt, sau 3 – 6 tháng sẽ chuyển dần sang màu vàng óng và sau 8 – 12 tháng thì sẽ sẫm màu dần.
- Chính vì thế nếu bạn thấy rượu thành phẩm mà có màu xanh quá bắt mắt thì chỉ có 2 lý do: một là rượu ngâm ngắn ngày và 2 là rượu pha hoặc được thêm các loại chất tạo màu khác.
Cam Kết Chất Lượng Rượu Đòng Đòng Đỗ Gia
- Rượu có màu sắc, vị ngọt và hương thơm tự nhiên, không pha hóa chất, chất tạo màu
- Sử dụng đòng đòng lúa nếp 100% được trồng hữu cơ tại Kim Sơn, Ninh Bình
- Rượu ngâm được nấu từ men thuốc bắc 36 vị truyền thống
- Cam kết không đau đầu, háo nước, khi say nhanh tỉnh táo
- Rượu được chưng cất bằng gạo nếp cái hoa vàng, đã được khử độc tố
- Hạ thổ chum sành không tráng men ít nhất 12 tháng
- Hoàn tiền 100% nếu phát hiện rượu không như quảng cáo
Mua rượu đòng đòng ở đâu ngon
Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề chưng cất và ngâm ủ rượu Kim Sơn và là nơi khai sinh ra rượu đòng đòng lúa non chúng tôi tự tin rằng sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn dù là khó tính nhất.
Toàn bộ nguyên liệu đòng đòng lúa nếp được chúng tôi trồng cấy trên 1 cánh đồng riêng, nuôi dưỡng hoàn toàn bằng phân hữu cơ và không sử dụng bất kỳ loại thuốc sâu hay thuốc bảo vệ thực vật nào nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Với giá thành khá cao chúng tôi cam kết chất lượng cho từng sản phẩm được bán tới tay khách hàng.
Đòng đòng sau khi thu hoạch được chúng tôi làm sạch và xử lý ngay trong 24h đầu tiên, đây là thời điểm ngâm rượu ngon nhất vì khi đó lúa non còn rất tươi và chưa bị biến đổi mùi vị.
Báo chí nói về Rượu Nếp Đỗ Gia
Báo 24h.com.vn viết về rượu
Bài viết về trên vietnamnet
Địa Chỉ Mua Rượu Đòng Đòng Tại Hà Nội.
Hiện tại có rất nhiều cơ sở giả mạo rượu đòng đòng hạ thổ Đỗ Gia nhằm mục đích trục lợi, lừa đảo nên khách hàng hãy tỉnh táo tìm hiểu thông tin trước khi đặt hàng. Chúng tôi chỉ có một website duy nhất là: https://ruounep.com.vn và hotline: 089.8989.869.
Thời gian giao nhận hàng:
- Hà Nội: Nhận hàng trong ngày
- Miền Bắc: 2-3 ngày làm việc
- Miền Nam: 3- 5 ngày làm việc
Với những khách hàng tại các tỉnh thành phố khác chúng tôi có dịch vụ giao hàng tại nhà hoặc qua xe khách(sẽ nhanh chóng hơn). Tuy nhiên với khách hàng mua hàng lần đầu sẽ phải chuyển khoản trước hoặc cọc ít nhất 30% giá trị đơn hàng.
Địa chỉ kinh doanh: Lô 06/1 Đường Tu Hoàng, phường Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Địa chỉ CSSX: Khối 11 Thị Trấn Bình Minh, Kim Sơn, Ninh Bình.
SĐT: 089.8989.869 – 0989.704.957
Cách ngâm rượu Đòng Đòng của chúng tôi
Mách nhỏ bạn cách tự ngâm rượu tại nhà vô cùng đơn giản:
Bước 1: Đòng đòng sau khi mua về đem tước sạch cọng già chỉ giữ lại phần bông lúa non bên trong và một phần lá.
Bước 2: Nếu bạn ngâm để uống thì có thể lựa chọn chum sành không tráng men là tốt nhất hoặc để trưng bày thì hãy sử dụng bình thủy tinh để trang trí tại phòng khách
Bước 3: Sắp xếp đòng đòng lúa vào bình sao cho phần cuống cắm xuống dưới bình, phần bông lúa chĩa lên trên, Có thể đính thêm 1 vài lá lúa vào để bình rượu có điểm nhấn sau đó đổ nhẹ rượu trắng 40 độ vào bình và ngâm theo tỷ lệ: 1kg đòng đòng với 2.5 – 3 lít rượu.
Bước 4: Đậy kín nắp và ngâm tối thiểu trong 3 tháng. Khi để bình thủy tinh hãy tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời chiếu vào.
Những lưu ý khi tự ngâm rượu tại nhà
- Phải tìm mua loại đòng đòng chất lượng, vẫn còn tươi, không nên mua những loại đòng đòng đóng túi sẵn hút chân không bởi sẽ không đảm bảo trong quá trình vận chuyển dài ngày.
- Lựa chọn rượu ngâm có nồng độ trên 40 độ vì nếu ngâm rượu nhẹ độ sẽ dễ bị chua và nhạt rượu do đòng đòng chứa nhiều nước, màu sẽ chuyển nhanh sang vàng và sậm lại, khi ngửi có mùi thum thủm.
- Một bình rượu chuẩn sẽ có màu hơi xanh và vàng nhẹ, để tầm 4- 6 tháng sẽ chuyển dần sang màu vàng óng. Bông lúa non sẽ chuyển dần từ xanh sang bạc màu.
- Có thể cho thêm 1 vài lá nếp vào khi ngâm để bình rượu có màu xanh đẹp mắt hơn và hương thơm nhẹ của cốm, tuy nhiên nên cho vừa phải vì cho nhiều rượu sẽ có vị chát và hơi gợn ở cổ họng.
=> Tham khảo: Các loại rượu ngâm
Reviews
There are no reviews yet.