Hiển thị tất cả 2 kết quả

Rượu Trắng hay còn gọi là rượu đế, rượu cuốc lủi, rượu ngang. là sản phẩm của quá trình lên men và chưng cất rượu từ các nguồn nguyên liệu ngũ cốc như : gạo, lúa mạch, khoai mì, … Đây là loại rượu ngon và được sử dụng phổ biến tại Việt Nam.

Rượu không màu, có hương thơm đặc trưng riêng, vị cay tê đầu lưỡi, và ngọt hậu.

-17%
50.000 80.000 
-8%

Rượu Trắng

Rượu Trắng 40 độ

55.000 1.100.000 

ruou-kim-son-ninh-binh

Rượu trắng đóng chai loại 40 độ

Các loại rượu trắng ngon tại Việt Nam

Ở Việt Nam có rất nhiều cơ sở và địa phương sản xuất rượu đế(rượu trắng) nổi tiếng như: Rượu Kim Sơn, rượu Phú Lộc rượu Làng Vân, rượu Làng Vọc, rượu Bàu Đá,... Mỗi địa phương có một net riêng trong mỗi sản phẩm rượu của mình, Rượu Kim Sơn tuy nồng độ cao nhưng uống rất êm và đầm, không có hiện tượng bốc, sốc.

Nguyên Liệu Làm Rượu

Ở Việt Nam, các địa phương thường sử dụng nguồn ngũ cốc như: gạo tẻ, gạo nếp gạo lứt, gạo nếp cái hoa vàng, các loại ngô, thóc, khoai,.. để làm nguyên liệu nấu rượu. Các loại ngũ cốc này chứa nhiều tinh bột và hương thơm riêng, mang lại hương thơm đặc trưng của rượu so với các loại rượu trắng khác trên thế giới.

Men nấu rượu:  Ngũ cốc được nấu chín sẽ được đưa vào lên men theo phương pháp thủ công bằng loại men 36 vị thuốc bắc gia truyền, sau 2 ngày cơm rượu bắt đầu đuộc lên men và tạo ra dịch lên men - có vị ngọt thanh, cay nhẹ - Đây chính là phẩn rượu đục, rượu vắt, rượu hoẵng.


men-nau-ruou-nep

Ủ cơm rượu: Sau 3-4 ngày khi quá trình lên men khô kết thúc, người ta đổ nước vào hỗn hợp lên men vào chum sành sau đó bịt kín và ngâm trong 20-25 ngày sau đó được chưng cất và tạo ra những giọt rượu trắng(rượu đế) đầu tiên.

cach-nau-ruou-trang

Chưng cất rượu: Có rất nhiều phương pháp chưng cất rượu, mỗi địa phương lại có cách chưng cất rượu đế khác nhau: nồi ba ba, nồi thuỷ hạ, nấu thuỷ thượng, và một số cơ sở sản xuất cải tiến như chúng tôi sử dụng Tháp chưng cất rượu đa tầng giúp tinh luyện rượu sạch hơn, loại bỏ đa phần các độc tố, hương vị xấu trong rượu,

ruou-kim-son
Hạ thổ rượu: Sau khi chưng cất rượu được đưa vào chum sành hạ thổ tối thiểu 12 tháng trước khi đóng chai hoặc ngâm ủ để bán tới tay người tiêu dùng.

Rượu Trắng Bao Nhiêu Độ?

Rượu trắng được chia thành nhiều nồng độ khác nhau, có loại từ 35 - 55 độ tuỳ vào mục đích sử dụng.
Rượu trắng 30 - 35 độ: Dùng để uống trực tiếp hoặc ngâm với các loại rượu lên men như: nho, mơ, mận,...
Rượu trắng 40 độ: Dùng để ngâm với các loại thực vật hoặc dùng để uống trực tiếp với những người có tửu lượng cao.
Rượu trắng 45 độ: Dùng để ngâm với các loại đồ ngâm rượu có nhiều nước, hoặc các loại đồ ngâm khô.
Rượu 50 - 55 độ: Dùng để ngâm với các loại động vật hoặc các loại cao động vật.

Rượu Trắng Có Tác Dụng Gì?

Ngoài việc sử dụng rượu trắng để ngâm rượu hoặc uống người ta còn ứng dụng rượu trong rất nhiều công việc khác trong cuộc sống hằng ngày.

Trẻ hoá làn da

Ngày xưa thời vua chúa người ta dùng rượu trắng để tắm, ngâm mình trong rượu giúp dưỡng trắng da, loại bỏ các tế bào chết, bổ sung thêm các vitamin giúp làn da căng, mềm mịn hơn. Sử dụng khoảng 100ml rượu trắng 40 độ ngâm với nước ấm và ngâm trong bồn tắm 10-20 phút sẽ cải thiện làn da đáng kể sau 1 tháng.

Ngoài ra, có quan niệm cho rằng tắm rượu trắng giúp trừ tà ma 
lam-dep-bang-ruou-trang

Rượu trắng để nấu ăn

Một trong những tác dụng của rượu trắng chính là dùng để nấu ăn. Trong các nhà hàng Á, Âu người ta thường xuyên sử dụng rượu trắng để chế biến các món ăn về bò giúp làm mềm và kích thích hương thơm. Cho một chút rượu trắng vào các món có hoặc khi tẩm ướp sẽ giúp khử mùi hôi tanh rất tuyệt vời. Ngoài ra người ta còn sử dụng rượu trắng thay cho cồn khi chế biến các món nướng hoặc trình diễn.

Nấu như khi nấu cơm bị sống hoặc khô bạn có thể cho thêm một chút rượu trắng vào sẽ giúp cơm chín và không còn quá khô, đừng lo vì cơm sẽ không bị cay hay vị gì của rượu nữa đâu.


ruou-trang-nau-an

Làm thuốc bóp, chữa bong gân

Theo Đông y, Người ta chữa bong gân bằng việc dùng một chút rượu rót vào bát, đun nóng lên và xoa rượu lên vùng bị bong gân. Khi xoa rượu ta mát xa cho vùng bị đau đó nóng lên.

Thực hiện hàng ngày trước khi đi ngủ, chỉ mấy ngày sau triệu chứng có thể làm giảm đau rõ rệt.

ruou-trang-lam-thuoc-bop-giup-giam-dau

Địa chỉ mua rượu trắng ngon tại Hà Nội

Rượu Nếp Đỗ Gia là một trong những cơ sở sản xuất rượu ngon nhất Việt Nam, Với kinh nghiệm sản xuất rượu cổ truyền từ nhiều năm nay ở làng nghề nấu rượu lai thành nổi tiếng. Là một trong số ít Cơ sở sản xuất đạt tiêu chuẩn VSATTP và chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh rượu online. Chúng tôi cam kết:
  • Rượu nấu từ gạo nếp lứt 100%
  • Giao hàng toàn quốc, thanh toán tại nhà
  • Được lên men hoàn toàn từ men 36 vị thuốc bắc gia truyền
  • Sử dụng nguồn nước sạch tự nhiên và lọc
  • Rượu được khử độc tố 100% trước khi tới tay khách hàng
  • Được hạ thổ chum sành mộc ít nhất 12 tháng