Rượu Quê Ngon – Địa Chỉ Bán Rượu Quê Ngon, Chuẩn và An Toàn

Rượu là thức uống không thể thiếu trong những cuộc vui, những bữa tiệc gia đình hay bạn bè. Vì vậy hiện nay có rất nhiều loại rượu khác nhau nhưng rượu quê vẫn là đồ uống được yêu thích từ bao đời nay, càng có ý nghĩa hơn khi đồ uống quê hương được mang làm những món quà biếu tặng. Sau đây hãy cùng Rượu Nếp Đỗ Gia theo dõi chuyên mục tìm hiểu về rượu ngon quê hương và địa chỉ mua rượu ngon qua bài viết dưới đây.

1. Rượu quê là rượu gì?

Với những người yêu rượu truyền thống thì rượu quê giống như một món quà trong tinh hoa về rượu. Rượu gạo quê được nấu từ gạo tẻ hoặc gạo nếp của những vùng quê đồng bằng, qua quá trình lên men và chưng cất theo phương pháp truyền thống của người Việt. Hình ảnh chai rượu quê gắn liền với một thức uống có màu trắng trong, hương thơm của gạo và vị cay nhè nhẹ khiến con người ta say đắm. Các loại rượu trắng chưng cất thường có nồng độ từ 35-50 độ, có thể dùng uống trực tiếp hoặc đem ngâm sản vật, hoa quả, động vật để có được bình rượu ngâm tốt cho sức khỏe.

dia-chi-mua-ruou-que-ngon-gia-re

2. Rượu quê có thực sự an toàn không?

Để đánh giá xem rượu quê có an toàn với người uống hay không thì cần dựa trên nhiều yếu tố. Do được làm theo phương pháp truyền thống và hầu hết là làm thủ công nên chất lượng rượu có thể bị ảnh hưởng. 

Thứ nhất đó là về men rượu và quá trình lên men. Men rượu đảm bảo, không phải men tàu kém chất lượng thì có thể ủ nấu thành rượu ngon và an toàn. Quá trình lên men sẽ sản sinh ra rất nhiều tạp chất, trong đó có các chất độc và vi sinh vật có hại. Vì vậy khi làm rượu, thiết bị có sạch sẽ thì mới đảm bảo. 

Thứ hai là sau khi chưng cất rượu, lượng andehit sinh ra khá nhiều nếu người nấu rượu không biết cách làm giảm thì lượng độc tố trong rượu khá cao, uống vào có thể gây ngộ độc. Thường thì người làm rượu thủ công sẽ không có máy lọc andehit hay những công cụ hiện đại khác nhưng họ có những phương pháp truyền thống như hạ thổ rượu, bỏ rượu đầu thì chất lượng và độ an toàn của rượu vẫn đảm bảo. Có thể thấy kinh nghiệm nấu rượu rất quan trọng.

Tham khảo: Rượu Khử andehit là gì?

ruou-que-ngon-gia-re
Rượu quê kim sơn

3. Quy trình nấu rượu quê đạt chuẩn, an toàn

Để làm ra được những bình rượu quê ngon, đạt chuẩn, người sản xuất phải thực hiện nhiều công đoạn phức tạp. Sau đây Rượu Nếp Đỗ Gia sẽ chia sẻ cho các bạn về cách làm rượu chuẩn của chúng tôi:

3.1. Nguyên liệu làm rượu

Gạo nấu rượu

Rượu nếp và rượu tẻ thì đều phải chọn gạo to, tròn, đều, được xát còn nguyên cám giàu chất dinh dưỡng nhất là chứa nhiều vitamin B1. Rượu nếp thì nên chọn gạo nếp cái hoa vàng để rượu có hương vị thơm ngon hơn. Ngoài tác dụng bồi bổ cơ thể thì rượu nếp quê còn giúp ăn ngon miệng, hỗ trợ tiêu hóa.

Gạo nếp cái hoa vàng nấu rượu

Men rượu

Men sử dụng làm rượu được làm từ 36 vị thuốc Bắc cùng với tinh bột của gạo nếp, hoàn toàn không có hóa chất hay phụ gia để đảm bảo độ an toàn và êm dịu cho rượu. Tránh sử dụng các loại men tàu, men công nghiệp kém chất lượng

Men nấu rượu 36 vị thuốc bắc

3.2. Quy trình nấu và chưng cất rượu

Bước 1: Nấu gạo thành cơm hoặc đồ xôi

Gạo sau khi được chọn đem vo sạch, ngâm nước khoảng 4-6 tiếng. Sau đó, đem gạo nấu chín. Sau khi cơm/xôi chín thì dỡ cơm ra nong, nia hay dụng cụ chứa, trải cơm đều ra, tránh bị vón cục để cơm nguội bớt.

Gạo được nấu và đồ thành xôi mềm, rải mỏng

Bước 2: Ủ men

Các bánh men được nghiền nhỏ thành bột, sau đó rắc lên cơm còn ấm và trộn đều để cơm và men ngấm vào nhau. Ủ men qua hai giai đoạn lên men trong không khí ( không đậy kín) trong 2-3 ngày và lên men yếm khí (đậy kín) trong khoảng 10-15 ngày. Hỗn hợp ủ men này được gọi là giấm chín.

cach-nau-ruou-nep-que
Rắc men thật đều

Bước 3: Chưng cất rượu

Đem hỗn hợp ủ men cho vào nồi to đi nấu. Nồi chưng cất sẽ có ống dẫn hơi rượu ra ngoài hay còn gọi là ruột gà. Hơi rượu qua ruột gà đến bình nước lạnh bên ngoài sẽ ngưng tụ thành rượu. Tùy vào nồng độ rượu muốn làm, nghệ nhân sẽ điều chỉnh các lần chưng cất khác nhau, thông thường chưng cất có 3 giai đoạn, càng ở giai đoạn sau thì nồng độ cồn càng giảm đi.

Rượu thành phẩm có thể mang đi khử andehit hoặc hạ thổ để có hương vị quê ngon nhất chính là hương vị của gạo quê không đâu sánh bằng

ruou-kim-son

4. Địa chỉ mua rượu quê Online uy tín, chất lượng

Với nhiều năm kinh nghiệm làm rượu theo phương pháp truyền thống, X tự hào mang đến cho khách hàng sản phẩm rượu gạo quê an toàn, chất lượng. Rượu nguyên chất được nấu gạo nên có màu trắng trong hoặc hơi đục. Khi uống sẽ có vị cay ngọt không gây đau đầu như rượu pha hay rượu công nghiệp.

Cô chú anh chị có nhu cầu mua rượu quê tại Hà Nội có thể đến cửa hàng mua trực tiếp. Ngoài ra chúng tôi có dịch vụ mua hàng online, giao hàng toàn quốc với nhiều mức giá ưu đãi để khách hàng ở mọi nơi có thể thưởng thức được thức rượu đặc sản này hay biểu tặng người thân yêu cũng là một sự lựa chọn lý tưởng trong dịp lễ, Tết. 

Những chia sẻ trên hy vọng có thể giúp bạn đọc có những thông tin hữu ích về rượu gạo quê truyền thống cũng như cách chưng cất loại rượu này. Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm rượu quê của Rượu Nếp Đỗ Gia, xin vui lòng liên hệ đường dây nóng 0961.698.531, chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng mua online trên toàn quốc. 


Tham khảo: Rượu Kim Sơn Ninh Bình Hạ Thổ
Tham Khảo: Các loại rượu ngâm ngon giá rẻ

Link tham khảo

5/5 (3 Reviews)

Để lại một bình luận