Lựa chọn loại rượu trắng để ngâm thuốc chuẩn – an toàn

Quy trình ngâm rượu thuốc yêu cầu khá khắt khe về nguyên liệu, từ dược liệu phải được bốc đúng tỷ lệ cho đến loại rượu để ngâm. Vậy khi chọn rượu trắng ngâm thuốc nên đảm bảo những yếu tố nào? Hãy cùng Rượu Nếp Đỗ Gia tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

Rượu trắng là gì?

Thuật ngữ rượu trắng là cách gọi chung cho những loại rượu được làm từ gạo nếp và bánh men. Tên gọi riêng của từng loại có thể dựa vào địa danh hoặc nguyên liệu làm ra chúng. Nổi bật trong số đó như rượu Kim Sơn, Mẫu Sơn, …

Trong cuộc sống, rượu trắng được ứng dụng khá đa dạng như để thưởng thức, nấu ăn, làm thuốc,… Tuy nhiên, dù sử dụng với mục đích nào thì cũng phải đảm bảo chất lượng rượu tốt nhất.

cach-pha-ruou-trang-ngon-1
Lựa chọn rượu trắng ngâm thuốc

Cách kiểm tra rượu trắng ngâm thuốc chuẩn an toàn

Trong quá trình ngâm rượu thuốc, nếu chọn loại rượu kém chất lượng sẽ dẫn đến những hệ lụy không tốt cho sức khỏe. Do đó, hãy lưu ý một số cách phân biệt rượu tốt hay không ngay sau đây.

Thử độ dính và mùi thơm

Dùng một lượng nhỏ rượu đổ trực tiếp vào lòng bàn tay, sau đó xoa nhẹ chúng để cảm nhận có mùi thơm hay không. Trong trường hợp chỉ còn nước, không có độ dính và mùi thơm, đó chính là loại rượu pha bằng cồn công nghiệp

Quan sát bọt khí

Dốc ngược những chai rượu để quan sát bọt khí được tạo thành. Rượu được làm từ nếp sẽ có lớp bọt khí mịn, nổi từ dưới lên theo phương thẳng đứng. Nếu trúng phải rượu giả thì lớp bọt khí sẽ hình thành nhanh, bám vào thành chai với kích cỡ lớn.

Sự đông lạnh của rượu

Người dùng cho rượu vào ngăn đông tủ lạnh, nếu như chúng vẫn giữ được ở dạng lỏng thì chắc chắn đó là rượu nguyên chất. Tuy nhiên ở phương pháp này, bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian chờ đợi nhưng bù lại độ chính xác khá cao

Bình rượu trắng ngâm thuốc

Lựa chọn loại rượu trắng để ngâm thuốc tốt

Nên dùng rượu loại nào?

Có khá nhiều những loại rượu khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, hai loại rượu được nhiều người dùng đánh giá cao với mục đích ngâm thuốc bao gồm. Rượu nếp trắng được ủ và lên men với công thức truyền thống, hạ thổ tối thiểu 12 tháng hoặc rượu vodka

Hai loại rượu trên đều được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không pha cồn công nghiệp, nhờ đó không làm ảnh hưởng đến tác dụng của rượu. 

Hiện nay rượu giả đã xuất hiện và trà trộn một cách tinh vi trên thị trường. Nếu bạn có mong muốn tìm loại rượu ngon để ngâm rượu hay ngâm cùng các loại nguyên liệu khác, tham khảo ngay tại Rượu Nếp Đỗ Gia.  Với công thức gia truyền cùng quy trình sản xuất tiêu chuẩn, Rượu Nếp Đỗ Gia sẽ cung cấp đến bạn những loại rượu thơm ngon và an toàn nhất.

Lựa chọn rượu bao nhiêu độ?

Những loại rượu trắng sản xuất với công thức truyền thống thì nên lựa chọn từ mức 40 – 45 độ là lý tưởng nhất. Chúng giúp dược liệu tiết ra tối đa các chất bên trong. Đồng thời, làm cho mùi vị được thơm ngon hơn. Nếu rượu có nồng độ cao thì dược chất bị mất, nồng độ nhỏ thì dược chất không được tiết ra nhiều

Rượu Nếp Kim Sơn 45 độ

Bí quyết chọn rượu trắng ngâm thuốc chuẩn an toàn đã được chia sẻ trong bài viết. Mong rằng từ những thông tin bổ ích trên, bạn đọc sẽ kiểm tra được chất lượng của rượu trắng một cách chuẩn xác.
Tham khảo: Các dòng rượu trắng ngâm thuốc của chúng tôi tại đây

5/5 (1 Review)

Trả lời