Rượu trắng để được bao lâu? Bí quyết bảo quản rượu trắng

Rượu trắng có khá nhiều công dụng khác nhau trong đời sống, chính vì thế mà mỗi gia đình hầu như đều dự trữ một lượng ít trong nhà. Tuy nhiên cũng như những loại thực phẩm khác, rượu trắng sẽ có thời hạn sử dụng cụ thể. Vậy rượu trắng để được bao lâu? Bảo quản rượu đúng cách sẽ như thế nào? Hãy để Đỗ Gia giúp bạn tìm ra câu trả lời ngay sau đây

Rượu trắng để được bao lâu?

Nhiều người đã gặp phải tình trạng khi mở nắp rượu thì chúng không còn mùi hoặc có vị khác lạ, đó chính là dấu hiệu cho thấy bạn nên mua một bình rượu mới. So với rượu trắng được sản xuất đóng chai tại các siêu thị, rượu nhà làm có thời gian sử dụng ngắn hơn.

Cụ thể, trên bao bì của những chai rượu sản xuất công nghiệp thường có thông tin về thời hạn sử dụng. Tuỳ vào công thức của mỗi thương hiệu, thời gian có thể kéo dài từ vài tháng cho đến vài năm.

Rượu Trắng Để Được Bao Lâu?

Mỗi một loại rượu đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Nếu bạn muốn sở hữu một chai rượu ngon từ công thức gia truyền mà vẫn bảo quản được lâu, hãy tham khảo ngay những sản phẩm tại rượu Đỗ Gia.

Tham khảo: Các loại rượu trắng ngon của chúng tôi

Bí quyết bảo quản rượu trắng đúng cách

Rượu trắng để lâu có tốt không sẽ phụ thuộc vào cách mà bạn bảo quản chúng như thế nào. Có 4 yếu tố mà người dùng cần quan tâm:

Nhiệt độ

Hầu hết những loại rượu đều được khuyến cáo nên đặt ở những nơi có nhiệt độ thấp, lý tưởng nhất là từ 10 đến 20 độ C. Nếu nhiệt độ quá cao, quá trình lên men bên trong sẽ bị đẩy nhanh khiến rượu có vị chua.

Cách bảo quản rượu trong hang độ nơi có nhiệt độ ổn định

Độ ẩm

Nên đặt rượu trắng ở độ ẩm 70% thì các hoạt động bên trong mới không bị ảnh hưởng lớn, thời gian sử dụng sẽ kéo dài hơn, đồng thời mùi vị vẫn được giữ nguyên.

ruou-trang-de-duoc-bao-lau-1
Nguồn: Internet

Ánh sáng

Hãy tránh xa ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Vốn dĩ khi bình rượu chịu ánh sáng có nhiệt độ cao, quá trình lên men sẽ bị thúc đẩy. Vậy nên, bạn có thể đặt rượu ở trong bóng tối hoặc những nơi thoáng mát.

Ánh sáng mặt trời ảnh hưởng trực tiếp tới độ ngon của rượu

Cách đặt bình

Nên đảm bảo bình rượu được đặt ở vị trí không có nhiều rung lắc và bằng phẳng. Nếu nắp bình rượu ở dạng nút bần thì đặt nằm ngang sẽ giữ được độ ẩm cho nút, không khí khó có thể lọt vào bên trong, làm ảnh hưởng đến chất lượng rượu.

Cách bảo quản rượu có nút bần

Đáp án cho thắc mắc rượu trắng để được bao lâu và bảo quản thế nào đã được Rượu Đỗ Gia chia sẻ trong bài viết. Hãy “bỏ túi” ngay những kiến thức này sẽ giúp bạn luôn có được những chai rượu ngon nhất.

5/5 (3 Reviews)

Trả lời