Cách Ngâm Nho Với Rượu Trắng Ngon Đúng Vị

Rượu trắng nguyên chất vốn dĩ có vị đặc trưng là cay nồng và khá khó uống. Chính vì thế mà nhiều nơi đã kết hợp chúng với một số nguyên liệu như trái cây, mật ong, các loại hạt,… Trong số đó, dùng nho ngâm rượu trắng đã được nhiều người yêu thích vì mùi hương đặc biệt. Nếu bạn muốn biết cách ngâm rượu trắng với nho tạo hương vị chuẩn thì hãy cùng theo dõi chia sẻ dưới đây.

Rượu nho rừng thành phẩm

Cách chọn nguyên liệu ngâm rượu nho

Để tạo được một bình rượu nho tuyệt đỉnh thì ngay từ bước lựa chọn nguyên liệu, sự “khó tính” của bạn là điều cần thiết.

Chọn nho ngâm rượu

Nho ngon tùy vào tay người chọn, dù là ở loại nào thì cũng nên chú ý đến những chùm có độ căng bóng và màu sắc đồng đều. Ngoài ra hãy dùng tay để kiểm tra nho có tươi hay không. Khi nhấn vào mà nho không căng cứng thì chúng có thể đã hỏng hoặc bị héo.

Chọn nho ngâm rượu trắng

Chọn rượu trắng chuẩn

Dù kết hợp với nguyên liệu nào thì vị của rượu vẫn chiếm tỷ lệ lớn. Nếu ngay từ đầu lựa chọn phải rượu không ngon, hương vị sau khi ngâm sẽ không đạt được mức tuyệt đỉnh. Loại rượu để ngâm hoa quả thì nên chọn rượu trắng nguyên chất, được cung cấp từ nơi sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh. Bạn nên cân nhắc tới nồng độ của rượu vì đây là một điểm rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới hương vị, dưỡng chất của rượu thành phẩm Rượu ngâm nho nên chọn loại có nồng độ từ 35-40 độ là đủ.

Rượu Kim Sơn tạo nên vị ngon, đậm đà cho rượu nho

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu lớn, nổi bật trong số đó không thể bỏ qua rượu nếp Đỗ Gia. Với công thức gia truyền lâu đời, các loại rượu ở đây đều là những tinh hoa với vị ngon ấn tượng. Do đó, nếu muốn tìm rượu trắng hay các loại rượu ngâm ngon

Tham khảo: Rượu Trắng ngâm nho ngon

Tỷ lệ ngâm rượu nho

  • Nho tươi: 4 kg.
  • Rượu trắng: 2 lít. 
  • Bình đựng. 
  • Muối.

Cách ngâm nho với rượu trắng đơn giản nhất

Khi nguyên liệu đã có đủ, bạn sẽ thực hiện các bước ngâm rượu nho như sau:

  • Bước 1: Nho nên rửa sạch nguyên chùm, sau đó mới thực hiện tách rời. Ngâm vào nước muối từ 15 – 20 phút rồi vớt ra, sau đó rửa lại với nước, vớt ra để ráo. 
  • Bước 2: Đổ nho vào bình và rượu theo tỷ lệ trên. Rắc thêm chút muối vào để diệt khuẩn và giúp rượu không bị váng. Nếu muốn nho và rượu nhanh ngấu bạn có thể bóp nát hoặc cho nho vào máy ép lấy nước cốt sau đó ngâm cùng rượu.
  • Bước 3: Đậy kín nắp bình và để nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Sau khoảng 2 – 4 tháng là đã có thể mang ra thưởng thức được. Rượu sẽ ngon hơn khi uống lạnh.

Cách ngâm rượu nho rừng

Cách ngâm rượu trắng với nho rừng

Nho rừng có mùi hương khác biệt và được xem như một nguyên liệu quý. Cách ngâm nho rừng với rượu trắng sẽ có đôi chút khác biệt.

Chuẩn bị nguyên liệu

Với nho rừng thì cần được phơi khô, tỷ lệ các nguyên liệu như sau:

  • Nho rừng khô: 1kg. 
  • Rượu trắng ngon: 6 lít 35 độ
  • Bình thủy tinh.
Nho rừng ngâm rượu trắng

Các bước ngâm nho rừng với rượu trắng

Nếu bạn ngâm nho rừng tươi, hãy phơi khô dưới nắng mặt trời, đảo thường xuyên 2 tiếng một lần sau đó để nguội và cho vào bình. Đổ rượu theo tỷ lệ trên và ngâm ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Sau 2 – 3 tháng ngâm ủ là bạn đã có thể sử dụng được một bình nho ngon chuẩn vị. Trong quá trình ngâm ủ bạn cũng có thể gia giảm nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.

2 loại rượu nho thành phẩm

Rượu Đỗ Gia đã chia sẻ đến bạn đọc những công thức ngâm nho với rượu trắng đơn giản nhưng đảm bảo vị ngon tuyệt vời. Hãy áp dụng ngay nếu muốn “bộ sưu tập” những loại rượu của bạn trở nên đa dạng hơn nhé

Tham khảo: Rượu trắng pha gì ngon

Tác Dụng Của Rượu Nếp Cẩm Đối Với Bà Đẻ

5/5 (2 Reviews)

Trả lời